Triệu chứng nhận biết bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Đánh giá :
19/20 8 bình chọn
Ngày cập nhật : 06-01-2020 - Lượt xem : 1829

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ là bệnh xương khớp hay gặp sau thoái vị đĩa đệm cột sống lưng. Hiện nay, có rất nhiều người có các biểu hiện như đau nhức vùng cổ tuy nhiên lại chủ quan không đi khám nhưng đây có thế là biểu hiện của bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ. Dưới đây là những triệu chứng nhận biết bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ mà bạn nên lưu ý để phát hiện bệnh sớm và có cách chữa trị kịp thời.

Thoát vị đĩa đệm là gì?

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng các nhân nhầy trong đĩa đệm bị thoát ra khỏi bao xơ bao bọc bên ngoài và gây chèn ép vào rễ thần kinh dẫn đến các hiện tượng như đau nhức ở vị trí thoát vị. Các vị trí trên cột sống đều có khả năng bị thoát vị tuy nhiên vị trí hay bị thoát vị đĩa đệm thường gặp nhất là thoát vị đĩa đệm cột sống cổ và thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng.

Thoát vị đĩa đệm là gì

Triệu chứng nhận biết thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Tùy vào mức độ bệnh mà ở những người bệnh bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ sẽ có nhũng triệu chứng khác nhau. Trong đó, các triệu chứng thường gặp và điển hình nhất khi bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ đó là triệu chứng đau cột sống cổ.

- Đau cột sống vùng cổ là triệu chứng đầu tiên mà người bệnh có thể phát hiện ra bệnh. Người bệnh thường xuyên cảm thấy bị đau nhức vùng cổ, cơn đau có thể là đau âm ỉ, dữ dội, cơn đau có tính chất cơ học, đau tăng khi bạn vận động và chỉ giảm trong lúc bạn nghỉ ngơi.

- Người bệnh cảm thấy vùng cổ bị co cứng, khó vận động, thực hiện các động tác như cúi, ngửa, gập hay xoay cổ.

Triệu chứng nhận biết thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

- Ngoài đau mỏi vùng cổ thì cơn đau có thể lan sang vùng gáy, bả vai, cánh tay và làm tê dọc cánh tay, bàn tay khiến người bệnh khó chịu và rất đau đớn.

- Lực cơ ở tay có biểu hiện giảm rõ rệt: Các triệu chứng như đau, nhức mỏi, tê tay, thường tăng lên hoặc giảm xuống theo các cử động ở cổ tay.

- Khi bệnh tiến triển nặng, các đĩa đệm chèn ép vào tủy cổ sẽ có các triệu chứng nguy hiểm gây rối loạn cảm giác, rối loạn vận động như nóng ran, tê bì, đau nhức cánh tay, bàn tay. Người bệnh không vận động được và có nguy cơ bị teo cơ, tàn phế suốt đời do bị liệt.

Trên đây là những triệu chứng nhận biết bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ mà các bạn nên biết để phát hiện bệnh sớm qua đó có cách phòng và chữa trị kịp thời, đúng phương pháp để thoát vị đĩa đệm cột sống cổ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của bạn.

Nếu còn thắc mắc nào cần tư vấn hay giải đáp về những triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ hay phương pháp hỗ trợ điều trị, các bạn hãy nhấp chuột vào mục "Tư vấn ngay" để được trò truyện trực tiếp với các bác sĩ của chúng tôi hoặc gọi điện thoại đến số (028) 66 709 555 chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

  • Gọi cho bác sĩ
  • Chat với bác sĩ
  • Zalo bác sĩ
  • Facebook bác sĩ

Đăng bởi Vật Lý Trị Liệu An Đông
Nhập số điện thoại vào đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Danh Mục

BS Nguyễn Thị Thu Thanh