Nguyên nhân gây đau lưng bên trái

Đánh giá :
19/20 8 bình chọn
Ngày cập nhật : 02-01-2020 - Lượt xem : 2691

Đau lưng bên trái là biểu hiện mà rất nhiều người gặp trong gây cuộc sống hiện đại ngày nay. Các cơn đau lưng gây nên các biểu hiện đau nhức vùng thắt lưng gấy ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống cũng như sức khỏe của người bệnh. Vậy nguyên nhân nào gây đau lưng lưng bên trái. Hãy cùng Trung tâm Vật lý trị liệu phục hồi chức năng An Đông tìm hiểu cụ thể hơn qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân gây đau lưng bên trái

Cũng giống như đau lưng bên phải, đau lưng bên trái thường do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế, nguyên nhân gây đau lưng bên trái chủ yếu là do thận có vấn đề hay mắc các bệnh lý về cột sống như thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa,…

Nguyên nhân gây đau lưng bên trái

Đau lưng bên trái do thận có vấn đề: Đau lưng bên trái có thể là do thận của bạn có vấn đề. Các trường hợp như sỏi thận, nhiễm trùng thận rất có thể gây ra các biểu hiện đau lưng bên trái. Do thận nằm ở phần lưng dưới ở gần hai bên cột sống nên rất nhạy cảm và rất dễ bị tổn thương. Bạn nên thăm khám sớm để tìm ra nguyên nhân chính xác gây đau lưng bên trái.

Đau lưng bên trái do bị thoát vị đĩa đệm: Các đĩa đệm nằm ở giữa khoang gian đốt sống có vai trò là đệm đỡ giúp phân tán lực khi có các áp lực lớn tác động lên cột sống. Do đó, nếu đĩa thoái hóa hay bị thoát vị ra ngoài sẽ gây chèn ép rễ thần kinh và gây các triệu chứng đau nhức.

  • Gọi cho bác sĩ
  • Chat với bác sĩ
  • Zalo bác sĩ
  • Facebook bác sĩ

Đau thần kinh tọa: Nguyên nhân gây đau lưng bên trái cũng có thể là do bị thần kinh tọa. Vì dây thần kinh tọa là một trong những dây thần kinh dài nhất cơ thể và chạy dọc theo cột sống từ mông xuống chân. Do đó, nếu như dây thần kinh này bị chèn ép thì có thể gây ra các cơn đau ở bất kì đâu, người bệnh có thể thấy các biểu hiện như đau lưng lan dọc xuống hai chân, đau âm ỉ hay dữ dội đôi khi còn kèm theo cảm giác tê bì, nóng ran,…

Ngoài ra, còn có một sống nguyên nhân khác gây đau lưng bên trái như:

- Đau lưng bên trái có thể là do mang vác các vật nặng gây nên tình trạng bong gân.

Nguyên nhân gây đau lưng bên trái

- Nếu bạn bị đau vùng thắt lưng cộng thêm các dấu hiệu như thấy bàn chân thấy đau, tê nhức và yếu đây có thể là do dây thần kinh bị kẹt và gai đôi.

- Ngoài ra, tình trạng mất cân bằng cơ cũng là nguyên nhân gây đau lưng bên trái. Khi các cơ bị co rút cũng có thể gây ra các cơn đau nhức ở các vùng khác trên cơ thể như cột sống hay đường ruột.

Trên đây là một sống nguyên nhân gây đau lưng bên trái. Qua những thông tin trên các bạn cũng có thể thấy có rất nhiều nguyên nhân gây đau lưng bên trái do đó, khi thấy có các biểu hiện đau lưng bên trái kéo dài mà không thuyên giảm bạn không nên chủ quan mà phải đi khám càng sớm càng tốt. Vì đau lưng bên trái có thể là biểu hiện của nhiều bệnh lý nghiêm trọng khác như thoát vị đĩa đệm, thần kinh tọa nếu không được chữa trị sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng như tàn phế, bại liệt.

Nếu bạn còn có thắc mắc nào muốn giải đáp về bệnh đau lưng bên trái hãy liên hệ với chúng tôi ngay qua mục “Tư vấn ngay” hoặc gọi điện thoại đến số (028) 66 709 555 chúng tôi sẽ gọi lại ngay để tư vấn giúp bạn.

  • Gọi cho bác sĩ
  • Chat với bác sĩ
  • Zalo bác sĩ
  • Facebook bác sĩ

Đăng bởi Vật Lý Trị Liệu An Đông
Nhập số điện thoại vào đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Danh Mục

BS Nguyễn Thị Thu Thanh