Thuốc trị vảy nến hiệu quả

Đánh giá :
16/20 4 bình chọn
Ngày cập nhật : 26-11-2016 - Lượt xem : 1701

Hai phương pháp này có những lợi điểm và nhược điểm khác nhau, tuy nhiên chúng vẫn luôn được đánh giá cao do khả năng chữa trị bệnh khả quan. Hãy cùng theo dõi những chia sẻ trên để có thể tìm được phương thuốc trị vảy nến hiệu quả cho riêng mình.

Thuốc trị vảy nến hiệu quả bằng Tây Y

Đối với những bệnh ngoài da, phương pháp Tây Y thường chú trọng vào việc chữa lành các vết thương bên ngoài da nhiều hơn là chữa từ bên trong. Có một số loại thuốc bôi ngoài da rất hữu hiệu thường được sử dụng là các loại thuốc mỡ Salycile 5% hay 10%, thuốc bôi Goudron, Lacticare Lotion, Fucicort… là những sản phẩm được ưu ái sử dụng nhất. Các loại thuốc kể trên có kết quả tốt trong việc điều trị các mảnh vảy nến có diện tích nhỏ.

Tuy nhiên đối với những trường hợp vảy nến ảnh hưởng sâu rộng thì những loại thuốc khác sẽ được sử dụng như Acitretine (Soriatane), Cyclosporin (Neoral) hay Methotrexate… Những loại thuốc này có thành phần dược tính cao hơn nên có thể chữa trị vảy nến ở cấp độ nặng.

 

benh-vay-nen

 

Các loại thuốc bôi có tác dụng nhanh trong chữa trị vảy nến

 

Một điều cần lưu ý rằng những thuốc trị vảy nến hiệu quả thông thường chứa lượng corticoid khá cao nên người sử dụng cần thận trọng và làm đúng theo chỉ định của bác sĩ, không nên quá lạm dụng. Do chúng có thể gây nên những tổn thương khác như khiến da bị mất đi độ đàn hồi, da khô hơn. Thuốc chứa nhiều corticoid còn khiến cho xương khớp bị tổn thương như làm giảm mật độ xương, loãng xương, viêm loét dạ dày…

Bên cạnh việc sử dụng các loại thuốc bôi ngoài da, các bệnh nhân vảy nến còn một sự lựa chọn chữa trị khác là thực hiện quang trị liệu hoặc quang hóa trị liệu sẽ mang lại kết quả cao và nhanh chóng.

 

benh-vay-nen

 

Cần lựa chọn cẩn thận loại thuốc bôi cùng thực hiện đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ

 

Thuốc trị vảy nến hiệu quả bằng Đông Y

Với căn bệnh vảy nến, còn một phương pháp nữa rất được nhiều người sử dụng chính là Đông Y. Bỏ qua những nhược điểm như bài thuốc có vị khó uống và tác dụng chậm nên cần điều trị lâu dài thì những bài thuốc Đông Y có tác dụng chữa bệnh khá hoàn hảo.

Những bài thuốc trị vảy nến hiệu quả thường được kết hợp theo hai hình thức là uống và bôi, nên hiệu quả tác động cả từ bên ngoài lẫn bên trong. Hơn hết, các vị thuốc đều được chọn lọc từ những vị thuốc từ thiên nhiên nên hiệu quả chữa bệnh đáng kể cũng như rất an toàn cho sức khỏe. Không gây nên kích ứng da và không dị ứng da trong khi điều trị.

 

benh-vay-nen

 

Các bài thuốc Đông Y dù tác dụng chậm nhưng mang lại hiệu quả dài lâu

 

Có khá nhiều bài thuốc trị vảy nến hiệu quả, nhưng ba bài thuốc sau là được chữa trị nhiều nhất do chúng đặc trị các thể vảy nến khác nhau.

Bài thuốc Ngân hoa thang bao gồm các vị thuốc ngân hoa, huyền sâm, hà thủ ô, ké, hỏa ma nhân, sinh địa. Tất cả các nguyên liệu trên được sắc cùng nhau và sử dụng mỗi ngày một lần. Bài thuốc này hỗ trợ các mảng vảy nến được mau chóng lành lặn, giúp da mềm mại, hạn chế tình trạng bong tróc da…

Bài thuốc Mang tiêu thang bao gồm mang tiêu, xuyên tiêu, cúc dại và khô phần. Cũng sắc tất cả các nguyên liệu trên và sử dụng mỗi ngày một lần, đây là bài thuốc dùng để ngâm nước tắm hoặc lau người. Hỗ trợ da bình phục trong thời gian nhanh nhất.

Bài thuốc Kinh giới thang bao gồm kinh giới, thổ phục linh, đơn đỏ, bồ công anh, cây trinh nữ, xích đồng, xác ve sầu, bạc sau, rau má… Bài thuốc này cũng được sử dụng để pha nước tắm và tẩy được các đám da chết một cách hữu hiệu. 

 

benh-vay-nen

Những nguyên liệu thuốc thiên nhiên an toàn nên người dùng có thể hoàn toàn yên tâm

Xem thêm: dấu hiệu bệnh vảy nến

Đăng bởi Vật Lý Trị Liệu Tâm Đức
Nhập số điện thoại vào đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Danh Mục

Phương pháp nào an toàn, hiệu quả nhất ?

Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng. Nguy cơ tê liệt vĩnh viễn

BS Nguyễn Thị Thu Thanh


Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng - Nguy cơ tê liệt vĩnh viễn

Thoái hóa cột sống cổ

Đau vai gáy

y học cổ truyền cộng hòa với cách trị bệnh đau khớp gối nhanh chóng đồng thời giúp bạn phát hiện ra những triệu chứng mất ngủ