Những hậu quả nghiêm trọng từ Gai cột sống

Đánh giá :
20/20 2 bình chọn
Ngày cập nhật : 16-05-2016 - Lượt xem : 1444

Gai cột sống không chỉ gây ảnh hưởng đến sinh hoạt, lao động và làm việc của người bệnh. Nếu để lâu dài mà không kham1, bệnh sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng như teo cơ, yếu cơ dẫn đến bại liệt. Dưới đây là những hậu quả nghiêm trọng mà Gai cột sống gây ra mà Đông y Tâm Đức muốn các bạn lưu ý.

Gai cột sống có thể gặp ở bất kỳ vị trí nào của cột sống nhưng thường gặp nhất ở cột sống cổ và cột sống thắt lưng vì hai vị trí này phải chịu trọng lực nhiều nhất dễ dẫn đến tình trạng khớp thoái hóa nhanh nhất. Do đó, Nếu bị gai cột sống cổ, người bệnh thường xuyên bị đau cổ. Cơn đau có thể lan sang vai, gáy, cánh tay. 

Nếu bị gai cột sống thắt lưng, cơn đau xuất hiện ở lưng, hông, đau dọc hai chân, đau cơ đùi, cẳng chân, bàn chân và ngón chân, có khi gây rát bỏng. Với cơn đau mức độ thấp (mạn tính), thỉnh thoảng có các đợt đau cấp dữ dội kéo dài vài ngày khiến người bệnh khó khăn trong việc đi đứng, hạn chế vận động, ảnh hưởng đến sinh hoạt và công việc.

Gai cột sống chèn vào dây thần kinh

Gai cột sống chèn vào dây thần kinh

Với cơn đau mạn tính, người bệnh đau tăng khi vận động, giảm khi nghỉ ngơi (đau cơ học). Khi bệnh đã trở nên mãn tính, Gai cột sống sẽ gây nên chứng rối loạn tuần hoàn não khiến người bệnh đau đầu, buồn nôn, hoa mắt, chóng mặt, mất thăng bằng,… Khi đó phần lớn gai cột sống gây đau do tiếp xúc với dây thần kinh hoặc các xương đốt sống khi cử động. Gai cọ xát với các xương khớp hoặc phần mềm xung quanh sẽ gây đau đớn nhiều hơn. Về lâu dài người bệnh có thể bị vẹo, gù cột sống và nếu có chèn ép dây thần kinh cột sống kéo dài sẽ gây teo cơ, yếu cơ ở tay hoặc chân.

Do đó, người bệnh cần hỗ trợ điều trị sớm khi phát hiện mình bị bệnh. Việc hỗ trợ điều trị Gai cột sống hiện nay chủ yếu là dùng thuốc kết hợp với vật lý trị liệu như châm cứu và xoa bóp, cùng với các bài tập giúp cơ thể dần hồi phục. 

Được thành lập hơn 10 năm Tại tp.HCM, bằng các bài thuốc cổ phương gia truyền Đông Y Tâm Đức đã góp phần điều trị dứt điểm cho hàng ngàn bệnh nhân mắc các bệnh về xương khớp trong đó có bệnh Gai cột sống trong khu vực Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận.

Nếu có bất kì thắc mắc nào cần chúng tôi giải đáp, các bạn hãy click chuột vào mục “Tư vấn ngay”, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Hoặc gọi điện thoại tới số (08) 3838 3977 chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn giúp bạn. Chúc các bạn có nhiều niềm vui và sức khỏe.

Địa chỉ: Phòng khám Đông y Tâm Đức. 945-947 Trần Hưng Đạo. P.1.Q.5, Tp. Hồ Chí Minh.

Đăng bởi Vật Lý Trị Liệu Tâm Đức
Nhập số điện thoại vào đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Danh Mục

Phương pháp nào an toàn, hiệu quả nhất ?

Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng. Nguy cơ tê liệt vĩnh viễn

BS Nguyễn Thị Thu Thanh


Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng - Nguy cơ tê liệt vĩnh viễn

Thoái hóa cột sống cổ

Đau vai gáy