Massage, bấm huyệt có chữa khỏi đau lưng, đau mỏi vai gáy

Đánh giá :
16/20 4 bình chọn
Ngày cập nhật : 21-12-2015 - Lượt xem : 1875

Cuộc sống ngày càng hiện đại dẫn đến nhu cầu và mức sống của con người cùng ngày càng tăng lên kéo theo đó là các loại bệnh tật, nhất là các chứng bệnh thường gặp như đau lưng, đau mỏi vai gáy.

 

 

Đau vai gáy

Đau vai gáy

 

Nguy cơ tiềm ẩn của các cơ sở massage, bấm huyệt trị liệu không đạt tiêu chuẩn

 

Khi bị đau nhức vùng cổ vai gáy, đau vùng lưng nhiều người lại chủ quan nghĩ rằng có thể là do ngồi nhiều, ít vận động vùng cổ và lưng,

Chỉ cần đi massage, bấm huyệt ở các cửa hàng massge thì có thể trị hết được chứng đau nhức mà không biết rằng có thể mình đang làm tình trạng bệnh trầm trọng thêm. Vì đau nhức vùng cổ vai gáy, đau thắt vùng lưng có thể là dấu hiệu ban đầu của bệnh lý thoái hóa cột sống, hay các bệnh lý khác như thoát vị đĩa đệm,…

 

 

massage, bấm huyệt có chữa khỏi đau vai gáy

massage, bấm huyệt có chữa khỏi đau vai gáy

 

Thực tế cho thấy, vì suy nghĩ chỉ cần đi massage, ấn huyệt thì sẽ chữa khỏi hoàn toàn chứng đau mỏi vai gáy, đau lưng của rất nhiều người mà các cơ sở massge, ấn huyệt mọc lên như nấm. Chắc chắn bạn không thể đếm được hiện tại trên Tp. Hồ Chí Minh có bao nhiêu cơ sở có kinh doạnh dịch vụ massge, bấm huyệt trị liệu. Người bệnh thì cứ vô tư, chỉ cần nghe “tin đồn” cứ bị đau nhức, mỏi người thì chỉ cần đi massage, bấm huyệt mà không cần quan tâm đến chất lượng và hiệu quả chữa bệnh. Đã có rất nhiều người đến các cơ sở massage đã không chữa được bệnh mà còn khiến người bệnh “tiền mất tật mang”. Các cơ sở không được cấp phép, các kỹ thuật viên không có bằng cấp, nghiệp vụ,… hằng ngày vẫn cứ thực hiện hỗ trợ điều trị cho hàng trăm khách có nhu cầu massge trị bệnh.

 

Massage, bấm huyệt có chữa khỏi đau lưng, đau mỏi vai gáy?

 

Theo các bác sĩ Trung tâm Vật lý trị liệu phục hồi chức năng Tâm Đức, các kỹ thuật xoa bóp, massge, ấn huyệt trị liệu chỉ nên được thực hiện tại các cơ sở y tế, các trung tâm sức khỏe được sự cấp phép của sở y tế và chỉ được thực hiện dưới sự hướng dẫn của các bác sỹ, kỹ thuật viên có chuyên môn, được đào tạo, nghiệp vụ vững vàng.

 

Massage, xoa bóp, ấn huyệt là những phương pháp hỗ trợ có thể hỗ trợ điều trị làm giảm đau tạm thời, tuy nhiên không có tác dụng chữa bệnh hoàn toàn. Và càng nguy hiểm hơn khi chưa biết được chính xác bệnh mà đã thực hiện các biện pháp trên, vì không phải bệnh nào cũng có thể thực hiện phương pháp xoa bóp, ấn huyệt. Xoa bóp, ấn huyệt nếu chữa không đúng bệnh cũng như thao tác không đúng kỹ thuật còn có nguy cơ gây đe dọa đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Về lâu dài, nếu bệnh nhân đau nhiều mà không đi thăm khám cứ đi massage, bấm huyệt thì sẽ làm cho bệnh tiến triển nặng hơn và rất khó chữa trị.

 

Phương pháp hỗ trợ điều trị đau lưng, đau mỏi vai gáy

 

Đối với các chứng đau lưng, đau mỏi vai gáy người bệnh nên trực tiếp đến thăm khám và hỗ trợ điều trị tại các cơ sở y tế, trung tâm sức khỏe, trung tâm phục hồi chức năng để có hướng hỗ trợ điều trị chính xác. Vì đây có thể là các biểu hiện của nhiều chứng bệnh như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm,… Sau khi đã có sự chẩn đoán của các bác sỹ thì người bệnh sẽ được hướng dẫn các phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh phù hợp.

 

Ngoài các phương pháp uống thuốc tây để giảm đau, thì khi có các dấu hiệu đau lưng, đau mỏi vai gáy người bệnh có thể thực hiện phương pháp hỗ trợ điều trị bảo tồn không dùng thuốc, không phẫu thuật là hỗ trợ điều trị bằng tập vật lý trị liệu như sóng ngắn, siêu âm trị liệu, vận động trị liệu,… dưới sự hướng dẫn của các bác sỹ và kỹ thuật viên vật lý trị liệu.

Sóng ngắn chữa đau vai gáy

Sóng ngắn chữa đau vai gáy

 

Hiện nay có rất nhiều cơ sở, trung tâm có thể hỗ trợ điều trị bệnh tuy nhiên không phải cơ sở nào cũng “chất lượng”. Do đó, người bệnh phải hết sức tỉnh táo khi lựa chọn cơ sở hỗ trợ điều trị và phương pháp hỗ trợ điều trị sao cho thích hợp để không tốn quá nhiều thời gian, tiền của mà vẫn đạt được hiệu quả hỗ trợ điều trị cao.

 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề " Massage, bấm huyệt có chữa khỏi đau lưng, đau mỏi vai gáy"Nếu có bất kì thắc mắc nào cần chúng tôi giải đáp, các bạn hãy click chuột vào mục “Tư vấn ngay”, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Hoặc gọi điện thoại tới số (08) 3838 3977 chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn giúp bạn. Chúc các bạn có nhiều niềm vui và sức khỏe.

Địa chỉ: Trung tâm Vật lý trị liệu phục hồi chức năng Tâm Đức 945 Trần Hưng Đạo. P.1.Q.5, Tp. Hồ Chí Minh.

 

Đăng bởi Vật Lý Trị Liệu Tâm Đức
Nhập số điện thoại vào đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Danh Mục

Phương pháp nào an toàn, hiệu quả nhất ?

Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng. Nguy cơ tê liệt vĩnh viễn

BS Nguyễn Thị Thu Thanh


Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng - Nguy cơ tê liệt vĩnh viễn

Thoái hóa cột sống cổ

Đau vai gáy