Lợi ích của việc phục hồi chức năng cho người bệnh gai cột sống bằng vật lý trị liệu

Đánh giá :
19/20 7 bình chọn
Ngày cập nhật : 16-05-2016 - Lượt xem : 1375

Gai cột sống dù là gai cột sống cổ hay gai cột sống lưng đều gây ra những cơn đau dai dẳng khiến người bệnh rất đau đớn và khó chịu. Liệu trình phục hồi gai cột sống lưng ngoài việc uống thuốc tây, châm cứu, bấm huyệt, thì vật lý trị liệu cũng là một trong những phương pháp giúp phục hồi cho bệnh gai cột sống an toàn và mang lại hiệu quả cao mà có thể bạn chưa biết.

 

 Phương pháp chữa gai cột sống

Phương pháp vật lý trị liệu gai cột sống

 

Hiện nay có rất nhiều phương pháp cho bệnh gai cột sống. Các phương pháp thường gặp có thể kể đến như dùng thuốc có thể là thuốc tây để giảm các cơn đau, các loại thuốc này giúp người bệnh giảm các cơn đau nhưng lại không mang lại kết quả, dẫn đến bệnh tái đi tái lại, bên cạnh đó, thuốc tây thường gây ra nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng đến gan thận dạ dày,…

 

hỗ trợ điều trị bằng đông y như châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp, … cũng là một trong những cách hỗ trợ điều trị gai cột sống hiệu quả tuy nhiên thuốc đông y thường cho hiệu quả châm, nên thời gian hỗ trợ điều trị lâu hơn, người bệnh phải kiên trì thì mới khỏi bệnh. Trường hợp bệnh nặng sẽ được chỉ định phẫu thuật. Tuy nhiên, sau phẫu thuật các gai xương có thể mọc lại ở vị trí cũ, nhiều biến chứng có thể xảy ra như yếu, liệt sau mổ,…

 

hỗ trợ điều trị bệnh gai cột sống bằng phương pháp vật lý trị liệu là một phương pháp có rất nhiều lợi điểm, nếu bạn chưa biết về phương pháp này có thể suy nghĩ về các lợi ích của nó khi áp dụng:

 

Không phẫu thuật, không dùng thuốc: Vật lý trị liệu là dùng các tác nhân và kỹ thuật vật lý để trị bệnh trong đó có thể là nhiệt trị liệu như sóng ngắn, siêu âm, điện trị liệu, các dòng điện kích thích, chiếu hống ngoại, máy kéo giãn cột sống cùng các bài tập vận động trị liệu nhằm giúp người bệnh giảm các cơn đau, kháng viêm, tăng tuần hoàn mà không phải phải dùng đến thuốc hay dao kéo, bệnh nhân không phải trải qua quá trình phẫu thuật đau đớn cũng như phải lo lắng khi các gai xương mọc trở lại.

 

Đối tượng tương đối rộng rãi: Có thể là trẻ em, giới trẻ, hay độ tuổi trung niên đều có thể áp dụng phương pháp hỗ trợ điều trị này. Ngoài ra những người già, những người có bệnh mãn tính như bệnh tim mạch, bệnh huyết áp, bệnh tiểu đường tùy vào từng trường hợp sẽ được áp dụng các kỹ thuật vật lý trị liệu riêng biệt.

 

Không mất nhiều thời gian: So với những phương pháp khác như uống thuốc hay phẫu thuật thì thời gian hỗ trợ điều trị thường lâu dài. Đặc biệt là sau khi phẫu thuật, đối với những trường hợp tiến hành mổ hở thì người bệnh cần phải nằm bất động từ 10-15 ngày trong khi đó nếu tiến hành liệu trình phục hồi cho bệnh gai cột sống bằng phương pháp vật lý trị liệu, người bệnh không phải nằm viện và sau khi tiến hành hỗ trợ điều trị thì bệnh nhân có thể về ngay. Thời gian cho một lần hỗ trợ điều trị chỉ khoảng 30-60’. Bạn có thể đến trị liệu bất kì lúc nào.  Sau khi tiến hành phương pháp này bệnh nhân có thể trở lại sinh hoạt và làm việc bình thường.

 

Hiệu quả cao: Thống kê cho thấy người bệnh gai cột sống nếu phát hiện bệnh sớm và đến hỗ trợ điều trị tại các trung tâm vật lý trị liệu phục hồi chức năng sớm thì có khoảng 70-80% bệnh nhân sẽ thuyên giảm bệnh mà không phải áp dụng các phương pháp khác hay phải phẫu thuật.

 

Chi phí thấp: Thực tế cho thấy rằng, biện pháp cho gai cột sống bằng vật lý trị liệu thì chi phí mà bạn bỏ ra sẽ thấp hơn so với những phương pháp khác như uống thuốc hay phẫu thuật mà vẫn mang lại hiệu quả cao. Đây là một tin vui cho những người bị gai cột sống mãn tính.

 

Bạn đang có dấu hiệu bị gai cột sống hay người thân của bạn đang phải chịu những cơn đau do gai cột sống gây ra. Ngay bây giờ bạn có thể suy nghĩ và áp dụng phương pháp vật lý trị liệu. Hiện nay, Trung tâm Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng Tâm Đức đang tiến hành phục hồi cho rất nhiều bệnh nhân bị gai cột sống bằng phương pháp vật lý trị liệu như nhiệt trị liệu, siêu âm, sóng ngắn, chiếu hồng ngoại, kéo giãn cột sống, tập các bài tập vận động dưới sự thăm khám hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa về xương khớp hàng đầu hiện nay.

 

Nếu có bất kì thắc mắc nào cần chúng tôi giải đáp, các bạn hãy click chuột vào mục “Tư vấn ngay”, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Hoặc gọi điện thoại tới số (08) 3838 3977 chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn giúp bạn. Chúc các bạn có nhiều niềm vui và sức khỏe.

Địa chỉ: Trung tâm Vật lý trị liệu phục hồi chức năng Tâm Đức. 945 Trần Hưng Đạo. P.1.Q.5, Tp. Hồ Chí Minh.

Đăng bởi Vật Lý Trị Liệu Tâm Đức
Nhập số điện thoại vào đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Danh Mục

Phương pháp nào an toàn, hiệu quả nhất ?

Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng. Nguy cơ tê liệt vĩnh viễn

BS Nguyễn Thị Thu Thanh


Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng - Nguy cơ tê liệt vĩnh viễn

Thoái hóa cột sống cổ

Đau vai gáy