Hướng dẫn phục hồi chức năng tổn thương tủy sống

Đánh giá :
20/20 5 bình chọn
Ngày cập nhật : 17-12-2015 - Lượt xem : 1870

Tổn thương tuỷ sống là tổn thương đối với các dây thần kinh trong ống tủy sống; phần lớn các trường hợp tổn thương tủy sống có nguyên nhân do chấn thương cột sống, do đó gây ảnh hưởng đến khả năng của tủy sống trong việc gửi và nhận tín hiệu từ não đến các hệ của cơ thể điều khiển cảm giác, vận động và chức năng tự trị của cơ thể dưới mức tổn thương.

Tổn thương tủy sống

Tổn thương tủy sống

 

Tổn thương tủy sống nếu như không được hỗ trợ điều trị kịp thời và đúng cách sẽ dẫn đến liệt hạ chi hay tứ chi, khiến nạn nhân bị tàn phế kèm theo các rối roạn khác như: Cảm giác, hô hấp, bàng quang, đường ruột, loét da,... tạo nên gánh nặng cho gia đình và xã hội. Do đó phục hồi chức năng tổn thương tủy sống là phương pháp nên thực hiện càng sớm càng tốt. 

 

Mục tiêu chính của phục hồi chức năng là làm cho người bị tổn thương tủy sống có thể độc lập tối đa trong các hoạt động sống hằng ngày, tái hoà nhập gia đình và cộng đồng.

 

Dưới đây là một số tài liệu về phương pháp phục hồi chức năng tổn thương tủy sống.

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, bạn nên:

 

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về vấn đề Phục hồi chức năng tổn thương tủy sống. Hiện nay,Trung tâm Vật lý trị liệu phục hồi chức năng Tâm Đức đang tiến hành dịch vụ Tư vấn khám và đặt hẹn khám bệnh Online trên website, do đó người bệnh còn có thể đặt lịch hẹn trước qua hệ thống trực tuyến của phòng khám. Hãy đến với Trung tâm Vật lý trị liệu phục hồi chức năng Tâm Đức để sức khỏe của bạn được chăm sóc toàn diện.

 

Nếu có bất kì thắc mắc nào cần chúng tôi giải đáp, các bạn hãy click chuột vào mục “Tư vấn ngay”, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Hoặc gọi điện thoại tới số (08) 3838 3977 chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn giúp bạn. Chúc các bạn có nhiều niềm vui và sức khỏe.

Địa chỉ: Trung tâm Vật lý trị liệu phục hồi chức năng Tâm Đức. 945 Trần Hưng Đạo. P.1.Q.5, Tp. Hồ Chí Minh.

  

Đăng bởi Vật Lý Trị Liệu Tâm Đức
Nhập số điện thoại vào đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Danh Mục

Phương pháp nào an toàn, hiệu quả nhất ?

Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng. Nguy cơ tê liệt vĩnh viễn

BS Nguyễn Thị Thu Thanh


Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng - Nguy cơ tê liệt vĩnh viễn

Thoái hóa cột sống cổ

Đau vai gáy