Giảm đau nhức của bệnh Thần kinh tọa từ phương pháp vật lý trị liệu

Đánh giá :
15/20 2 bình chọn
Ngày cập nhật : 21-12-2015 - Lượt xem : 1631

Đau thần kinh tọa thường gặp ở mọi lứa tuổi, trong đó, bệnh diễn ra nhiều nhất ở độ tuổi trung niên từ 30 - 50, nhất là những người lao động chân tay. Trong quá trình hoạt động và làm việc tư thế một cách thường xuyên, đột ngột, gò bó, rung xóc, chấn thương,.. ở một thời gian dài dẫn đến bệnh thần kinh tọa khiến bệnh nhân khổ sở bởi những cơn đau dữ dội.

 

Nguyên nhân mắc bệnh

Dây thần kinh tọa là một trong những dây thần kinh trải dài khắp cơ thể, đồng thời đây cũng là dây thần kinh chi phối tất cả hoạt động của chính bản thân. Do đó, trong quá trình hoạt động và làm việc sai tư thế liên quan đến cơ xương, khớp ảnh hưởng đến dây thần kinh trong một thời gian dài dẫn đến bệnh thoái hóa cột sống. Ngoài ra, còn một số nguyên nhân gây đau dây thần kinh tọa là do thoát vị đĩa đệm, hẹp ống sống nguyên phát hay thứ phát do hậu quả của hư đĩa đệm, gây chèn ép rễ thần kinh liên quan, hẹp lỗ gian đốt sống, viêm ngoài màng cứng,…

 

 

Dấu hiện nhận biết

Để biết được bản thân có mắc bệnh thần kinh kinh tọa hay không, người dùng nên nhận biết một số triệu chứng sau: Đau giữa cột sống hay lệch một bên, đau tăng lên khi bị rung người (đi xe qua ổ gà, vấp vào đá). Cảm giác đau lan từ lưng xuống, lệch sang một bên mông, xuống đùi, khoeo, gót chân. Hoặc thấy đau ngược lại, từ gót chân lên. Nhói lưng khi ho, khi hắt xì hơi, khi cười. Cột sống cứng, bị đau khi nghiêng người, chỉ cần chuyển dịch một chút cũng đau. Có thể thấy teo cơ bên chân đau nếu tình trạng đau kéo dài. Làm động tác cúi người xuống không được vì đau. Tùy theo tổn thương, họ có thể không nhấc được gót hay mũi chân, dần dần xuất hiện teo cơ đùi, mông, cẳng chân bên tổn thương. Khi bệnh nặng, chân tê bị mất cảm giác, phản xạ đi tiêu đi tiểu có thể mất.

 

Phương pháp hỗ trợ điều trị không dùng thuốc

Để có một cơ thể khỏe mạnh, hạn chế đau nhức, Trung tâm vật lý trị liệu phục hồi chức năng An Đông chia sẻ một số phương pháp trị liệu đơn giản thông qua các kỹ thuật vật lý trị liệu như: chườm nóng, chiếu tia hồng ngoại, sóng ngắn, từ trường, kéo giãn cột sống nhằm giảm đau và giảm co cứng cơ.

 

Áp dụng phương pháp sử dụng sóng ngắn trị liệu có tác dụng chống viêm, giảm đau, tăng dinh dưỡng vùng đĩa đệm bị tổn thương, thiếu máu cục bộ.

Chữa đau thần kinh tọa bằng sóng ngắn

Chữa đau thần kinh tọa bằng sóng ngắn

 

Phương pháp trị liệu di động cột sống lưng có tác dụng giảm đau, giãn cơ, tạo chất nhờn cho các khớp đốt sống, tạo thuận cho đĩa đệm trở về vị trí cũ, làm rộng các lổ liên hợp.

 

Phương pháp trị liệu kéo giãn cột sống lưng có tác dụng giải phóng chèn ép rễ, tăng nuôi dưỡng cục bộ,tăng tầm hoạt động của đoạn cột sống bị hạn chế, khôi phục vị trí đĩa đệm bị lồi, bị thoát...

 

Phương pháp trị liệu Ủ sáp paraffin có tác dụng giảm đau, giảm co thắt cơ, phục hồi tổn thương thần kinh ngoại biên.

 

Ngoài những phương pháp trên, để chữa bệnh đau thần kinh tọa còn có sự kết hợp với vận động trị liệu, người bệnh sẽ được các bác sỹ, kỹ thuật viên hướng dẫn các bài tập vận động nhằm giúp giảm đau, giảm co cứng, lưu thông tuần hoàn máu,…

 

Chữa trị Đau thần kinh tọa bằng phương pháp vật lý trị liệu, phục hồi chức năng là trong những phương pháp hỗ trợ điều trị vừa an toàn lại mang đến hiệu quả cao mà rất nhiều bệnh nhân mắc chứng bệnh Thoát vị đĩa đệm đã tin tưởng và lựa chọn để hỗ trợ điều trị. Thực tế cho thấy chỉ cần bệnh nhân hỗ trợ điều trị đúng theo liệu trình hỗ trợ điều trị của các bác sĩ đồng thời lưu ý trong chế độ ăn uống và sinh hoạt thì chỉ từ 2-3 liệu trình hỗ trợ điều trị, bệnh Đau thần kinh tọa đã có thể giảm 75% .

 

Trung tâm Vật lý trị liệu phục hồi chức năng An Đông với đội ngũ y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm cùng các phương pháp trị liệu an toàn. Đồng thời sẽ chữa dứt hoàn toàn bệnh mà không gây tác dụng phụ. Nếu bạn có bất kì thắc mắc cần chúng tôi tư vấn các bạn hãy nhấp chuột vào mục “Tư vấn ngay” chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn. 

 

Hoặc gọi điện thoại tới số (08) 3838 3977 chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn giúp bạn. Chúc các bạn có nhiều niềm vui và sức khỏe.

Địa chỉ: Trung tâm Vật lý trị liệu phục hồi chức năng An Đông 945. Trần Hưng Đạo. P.1.Q.5, Tp. Hồ Chí Minh.

 

Đăng bởi Vật Lý Trị Liệu An Đông
Nhập số điện thoại vào đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Danh Mục

Phương pháp nào an toàn, hiệu quả nhất ?

Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng. Nguy cơ tê liệt vĩnh viễn

BS Nguyễn Thị Thu Thanh


Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng - Nguy cơ tê liệt vĩnh viễn

Thoái hóa cột sống cổ

Đau vai gáy