Vật lý trị liệu chữa cứng cổ gáy

Đánh giá :
18/20 8 bình chọn
Ngày cập nhật : 25-12-2015 - Lượt xem : 1532

Trong đời sống hàng ngày do nhiều nguyên nhân như làm việc sai tư thế trong thời gian dài, nằm ngủ lệch về một bên quá lâu, nhiễm lạnh,…  khiến vùng cổ, vai và cánh tay thường xuyên bị đau nhức, cứng cổ, khó vận động.  Y học gọi chứng bệnh này là bệnh đau cứng cổ gáy.

 

Vật lý trị liệu chữa cứng cổ gáy

Vật lý trị liệu chữa cứng cổ gáy

 

Những biểu hiện khi bị cứng cổ gáy

 

Bệnh cứng cổ gáy thường gặp ở mọi lứa tuổi, nghề nghiệp khác nhau. Người mắc bệnh thường có triệu chứng đau nhức kèm mỏi ở những vùng quanh cổ, vai và cánh tay, cứng cổ, khó vận động thực hiện các động tác như xoay qua xoay lại, cúi gập cổ. Thâm chí, người mắc bệnh cứng cổ gáy còn có các biểu hiện như  mỏi, tê, bì xuống cánh tay một hoặc hai bên. Tuy được xét vào các bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng những khó chịu của bệnh gây ra lại ảnh hưởng khá nhiều tới sinh hoạt cũng như làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh.

 

Bên cạnh đó, người mắc bệnh cứng cổ gáy nếu không chữa trị kịp thời những triệu chứng đau mỏi, cứng cổ gáy sẽ dẫn đến tình trạng thoái hóa cột sống cổ, kéo theo bệnh thoát vị đĩa đệm làm chèm ép các rễ dây thần kinh trong tủy. Thậm chí còn có thể gây liệt khớp và có nguy cơ dẫn đến tàn phế.

 

Phương pháp hỗ trợ điều trị cứng cổ gáy

 

Để đạt hiệu quả cao trong quá trình hỗ trợ điều trị, người bệnh nên đến các trung tâm y tế để được chuẩn đoán chính xác nguyên nhân gây ra bệnh. Vì trong một số trường hợp cứng cổ gáy là biểu hiện của các bệnh lý như thoái hóa đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm,…  Chuẩn đoán đúng bệnh thì việc sử dụng biện pháp hỗ trợ điều trị sẽ mang lại hiệu quả cao. Để giảm bớt tình trạng đau cứng cổ, Trung tâm Vật lý trị liệu phục hồi chức năng Tâm Đức chia sẻ một số kỹ thuật vật lý trị liệu phục hồi chức năng nhằm giảm bớt tình trạng đau nhức mà căn bệnh này gây ra.

 

Đối với người mắc bệnh đau cứng cổ gáy, điều đầu tiên người bênh nên thay đổi thói quen sinh hoạt hằng ngày.  Nhằm mục đích cải thiện vùng cổ gáy đang bị đau cũng như ngăn chặn những thói quen xấu khiến bệnh tiến triển nặng hơn.

 

Trong trường hợp cứng cổ gáy khiến người bệnh quá đau nhức hay chấn thương khó vận động thì người bệnh sẽ được các bác sỹ dùng nẹp mềm cố định đốt sống cổ. Đồng thời, kết hợp những biện pháp trị liệu không xâm lấn như dùng nhiệt giảm cơn đau, siêu âm trị liệu, hồng ngoại, chườm nóng, tập các bài tập vận động,…

 

Người mắc hội chứng cứng cổ gáy sẽ phải chịu đựng những cơn đau khó chịu trong đời sống sinh hoạt hằng ngày. Vì vậy việc hỗ trợ điều trị phải mang hướng lâu dài. Người bệnh trong quá trình hỗ trợ điều trị phải “kiên trì” thường xuyên luyện tập thể dục kết hợp chế độ ăn uống và nghỉ ngơi có khoa học, thì bệnh mới nhanh khỏi và không bị tái phát.

 

Hiện nay, Trung tâm Vật lý trị liệu phục hồi chức năng Tâm Đức đang tiến hành hỗ trợ điều trị phục hồi chức năng cho rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh cứng cổ gáy. Nếu các bạn có bất kì thắc mắc cần chúng tôi giải đáp các bạn hãy click chuột vào mục “Tư vấn ngay”, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Hoặc gọi điện thoại tới số (08) 3838 3977 chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn giúp bạn. Chúc các bạn có nhiều niềm vui và sức khỏe.

Địa chỉ: Trung tâm Vật lý trị liệu phục hồi chức năng Tâm Đức. 945 Trần Hưng Đạo. P.1.Q.5, Tp. Hồ Chí Minh.

 

Đăng bởi Vật Lý Trị Liệu Tâm Đức
Nhập số điện thoại vào đây, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn.

Danh Mục

Phương pháp nào an toàn, hiệu quả nhất ?

Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng. Nguy cơ tê liệt vĩnh viễn

BS Nguyễn Thị Thu Thanh


Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng - Nguy cơ tê liệt vĩnh viễn

Thoái hóa cột sống cổ

Đau vai gáy